top of page

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

2009

Ngày 13/03/2009, Trường quốc tế Canada (CIS) chính thức được thành lập, tự hào là Trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình phổ thông Ontario, Canada dành cho học sinh từ Mẫu giáo đến lớp 12.

Năm học 2009 - 2010 được khai giảng tại cơ sở tạm thời của trường ở khu Panorama, Phú Mỹ Hưng, TP.HCM. Ngay trong năm học đầu tiên, CIS đã tuyển được 165 học sinh theo học.

CIS bắt đầu chặng đường giáo dục với sự hợp tác với Sở Giáo dục Niagara (DSBN) tại tỉnh bang Ontario, Canada. DSBN đã tư vấn thiết kế chương trình, cung cấp cho CIS các giải pháp tổ chức và quản lý trường học theo mô hình các trường công lập ở vùng Niagara. Ngoài ra, DSBN còn chịu trách nhiệm trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng toàn bộ giáo viên từ Canada để đảm bảo CIS có một đội ngũ giáo viên bản ngữ đủ trình độ cung cấp cho học sinh một chương trình Ontario đạt chuẩn và hiệu quả. Hằng năm, DSBN cũng thực hiện các cuộc thị sát định kỳ tại hệ thống CIS nhằm giám sát, hỗ trợ để chương trình giáo dục tại trường luôn đáp ứng đúng các tiêu chuẩn của Ontario. Bên cạnh đó, các học sinh lớp 11 của CIS còn có thể chọn lựa hoàn tất lớp 12 ở Việt Nam hoặc tại các trường trung học công lập thuộc hệ thống của DSBN tại Canada.

2010

Ngày 18/9/2010, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) tổ chức lễ khánh thành tại cơ sở chính thức đầu tiên của CIS ở Khu Dân cư 13C, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Cũng trong năm 2010, Trường mầm non Canada - Việt Nam (CVK) thành lập với 30 em học sinh đầu tiên tại khu Panorama, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM. Chương trình đào tạo của CVK được phát triển dựa trên chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non của Ontario, Canada.

2012

Ngày 4/11/2012, KNE đã tổ chức Lễ khánh thành cho học xá BCIS và Lễ khởi công xây dựng học xá mới cho CIS tại cơ sở Phú Mỹ Hưng. 

Học xá hệ song ngữ (BCIS) đã hoàn thành với công trình xây dựng trên diện tích 13.000m², trường học cao 4 tầng được trang bị thiết bị hiện đại, phục vụ cho khoảng 1.500 học sinh. Với vốn đầu tư khoảng 272 tỉ đồng, suất đầu tư của Hệ song ngữ BCIS đạt khoảng 140 triệu đồng/học sinh, cao gấp gần 3 lần so với mức quy định 50 triệu đồng/học sinh đối với cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài theo Nghị định 73/2012/NĐ-CP thời điểm đó

Chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của BCIS dựa trên chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2) theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục Ontario từ cấp tiểu học đến hết phổ thông. Trong đó, Chương trình kéo dài 4 năm từ lớp 9 đến lớp 12 được tích hợp với chương trình Kinh tế gia đình (phát triển kỹ năng quản lý các nhu cầu của gia đình) và học tập dự án (phát triển kỹ năng nghiên cứu và ứng dụng thực tế).

Cũng trong năm 2012, Trường mầm non CVK được chuyển về chung cụm học xá với BCIS.

2013

CIS có thế hệ học sinh lớp 12 đầu tiên tốt nghiệp tại CIS hoặc Ontario Canada với những thành tựu đáng tự hào:

  • Nhâm Nguyễn Quốc Dũng đã nhận được lời mời, 4 trường đại học (ĐH), trong đó mức học bổng mà Denison University, Mỹ  dành cho Dũng lên đến 37.000 USD/năm.

  • Nguyễn Thái Quỳnh Thư nhận học bổng từ ĐH  McMaster và ĐH Queen's và ĐH Ottawa Canada.

  • Nguyễn Tuấn Hưng nhận được học bổng toàn phần trị giá gần 40.000 USD từ Cao đẳng Trinity, Connecticut, Mỹ

Ngày 4/8/2013, Hội cựu học sinh CIS (CAA) ra đời với những thành viên đầu tiên là cựu học sinh CIS khóa 2013.
Sau bốn năm thành lập, CIS cũng bắt đầu những công tác đầu tiên trên hành trình trở thành trường IB Toàn cầu.

2014

  • 9/3/2014 Khánh thành Học xá mới của Trường Quốc tế Canada (CIS) tại phường Tân Phú, quận 7, TPHCM

Học xá được hoàn thành trên diện tích 25.000m² với Trung tâm văn hóa – thể thao Lá Phong (MLC) và các tiện ích tốt nhất nhằm phục vụ cho mục tiêu giáo dục toàn diện như: Thư viện với sức chứa 700 học sinh và gần 13.500 đầu sách; nhà ăn có thể phục vụ cùng lúc 2.000 học sinh; hồ bơi lớn có kích cỡ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế; sân thể thao trong nhà 1.250 chỗ ngồi; 2 rạp chiếu phim 2D, 3D kiêm sân khấu biểu diễn nghệ thuật có sức chứa gần 400 chỗ ngồi mỗi rạp…; các phòng thí nghiệm hóa học - sinh học - vật lý.

  • 8/2014 Trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein (AES) - một thành viên của Hệ thống Trường Quốc tế Canada chính thức đi vào hoạt động tại cơ sở học xá quận Bình Chánh (Khu dân cư 13C, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh). 

Chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của AES được phát triển dựa trên chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình Edexcel theo chuẩn Anh quốc của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson.  

  • Kể từ 1/7/2014, Trường Quốc tế Canada CIS cũng đã chính thức triển khai mối quan hệ hợp tác với Sở Giáo dục Toronto (TDSB) - Sở Giáo dục lớn nhất Canada và lớn thứ 4 ở Bắc Mỹ.  

2015

3/2015 Trường Quốc tế Canada (CIS) chính thức trở thành thành viên của công đồng các trường IB toàn cầu (IB World School), cung cấp chương trình giảng dạy Tú tài quốc tế (IBDB) dành cho học sinh lớp 11 và 12.
Vào ngày 9/3/2015, văn phòng IB khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã gửi văn bản thông báo, chính thức công nhận CIS Việt Nam trở thành một Trường IB quốc tế. Bắt đầu từ tháng 8/2015, CIS được phép cung cấp chương trình IB Diploma Programme cho đối tượng học sinh hiện hữu cũng như học sinh mới. Sự kiện này đã mở ra một chương mới trong hành trình hướng tới một nền giáo dục đẳng cấp thế giới của CIS. 

2015_IB Certificate.jpg

2018

19/9/2018 Khánh thành Học xá mới của Trường Mầm non Canada - Việt Nam (CVK) tại đường số 23, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM
Học xá mới của trường mầm non CVK - Quận 7 có quy mô 9.847m² với tổng giá trị đầu tư khoảng 295 tỷ đồng. Không gian dành cho khu vực cây xanh, sân chơi và hoạt động ngoài trời chiếm tỷ lệ 65% với những cụm chức năng đặc biệt như: Công viên nước, lớp học toa tàu, vườn khủng long, rạp hát/chiếu phim có sức chứa gần 500 ghế với âm thanh, ánh sáng được thiết kế riêng phù hợp cho trẻ nhỏ… 
CVK là ngôi nhà tuổi thơ của rất nhiều thế hệ mầm non từ 18 tháng đến 5 tuổi đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong suốt 9 năm hoạt động, từ khi CVK còn ở cơ sở nhỏ cho tới khi có một khu vườn riêng của chính mình rộng rãi và khang trang, có 1 điều duy nhất không bao giờ thay đổi: CVK là nơi cho trẻ đến để ôm, để yêu và để cười. 

bottom of page